Mẫu Hợp Đồng Vận Chuyển Hàng Hóa

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa(vận tải hàng hóa)

Download mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa mới nhất 2016

Bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nhưng tìm một chành xe hay nhà xe vận tải uy tín thật khó, và để tin tưởng nhà xe hay chành xe để bạn gửi hàng cần một thứ quan trọng để ràng buộc tính pháp lý giữa bạn và công ty vận chuyển hàng đó chính là hợp đồng vận chuyển hàng hóa

Hợp đồng vận chuyển là gì

Bạn thân mến, trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, trước nhu cầu vận chuyển ngày càng lớn. Chắc chắn bạn cần phải có một Mẫu hợp đồng vận chuyển  hàng hóa ràng buộc chặt chẽ không chỉ đúng về tính pháp lý mà còn để đảm bảo những lợi ích cũng như những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.

Theo Điều 388-BLDS, khi nhắc đến Hợp đồng vận chuyển, tức là sự thỏa thuận giữa hai hay nhiều bên nhằm mục đích xác lập, thay đổi, chấm dứt nghĩa vụ của các bên.

hợp đồng vận chuyển hàng hóa bắc nam

Tầm quan trọng của hợp đồng vận chuyển hàng

Việc soạn thảo một mẫu Hợp đồng vận chuyển hàng hóa chặt chẽ  không những phải đảm bảo được quyền lợi của các bên trong hợp đồng mà còn phải dự kiến được những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai. Để từ đó,  hai bên có thể điều chỉnh các điều khoản trong mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa sao cho phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn và quy định của Pháp luật

Hợp đồng vận chuyển nguyên tắc khác gì với hợp đồng vận chuyển theo chuyến

Rất nhiều người thắc mắc rằng cũng là hợp đồng vận chuyển hàng hóa thì hợp đồng vận chuyển nguyên tắc có khác gì với hợp đồng kinh tế hay không?

 

Thực chất hai mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa trên đều có giá trị pháp lý như nhau, đều là sự thỏa thuận giữa các bên trên cơ sở quy định của pháp luật. Tuy nhiên, về nội dung thì hợp đồng vận chuyển nguyên tắc quy định những vấn đề mang tính pháp lý chung, được xem như là 1 hợp đồng khung, làm nền tảng cho mọi hợp đồng vận chuyển khác. Còn hợp đồng kinh tế dựa trên thỏa thuận ký kết cho 1 lần giao dịch cụ thể nhất định.

mẫu hợp đồng vận chuyển

 

 

Hiểu đơn giản hơn, Hợp đồng vận chuyển nguyên tắc để xác lập nguyên tắc hợp tác với nhau, trong quá trình ký kết hợp tác thì mọi giao dịch đều được dựa trên bởi hợp đồng nguyên tắc vì vậy các bên không phải ký kết nhiều hợp đồng cho những công việc có tính chất tương tự. Nếu có phát sinh, chỉ cần bổ sung thêm mẫu phụ lục hợp đồng kèm theo.

Nhiều người sẽ cho rằng, vì trong Hợp đồng vận chuyển nguyên tắc, chỉ quy định về những vấn đề chung nên khi xảy ra tranh chấp, rất khó căn cứ vào HĐ để giải quyết khi có vấn đề phát sinh. Nhưng theo mình thấy khi có hợp đồng nguyên tắc, nếu có xảy ra tranh chấp thì giải quyết không có gì khó khăn cả. Ví dụ như hợp đồng vận chuyển nguyên tắc trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Khi đã có hợp đồng vận chuyển nguyên tắc rồi thì mình chỉ cần dựa vào các chứng từ giao dịch như biên bản giao nhận hàng, hóa đơn thanh toán thì hoàn toàn bảo vệ được quyền lợi khi xảy ra tranh chấp.

Nếu bạn vẫn thấy khó hiểu thì hãy theo dõi hai ví dụ thực tế dưới đây

 

1/ Mẫu Hợp đồng vận chuyển nguyên tắc

Ví dụ bạn là Công ty X chuyên sản xuất bao bì, muốn ký kết hợp đồng vận chuyển hàng hóa với một đơn vị vận chuyển Y. Số lượng đơn hàng từng đợt khác nhau, thời gian và địa điểm giao nhận khác nhau, giá cả không cụ thể. Như vậy, bạn phải ký kết 1 hợp đồng vận chuyển nguyên tắc để làm khung, quy định thống nhất những nguyên tắc chung cho mọi lần giao dịch sau này.

 

Vì nhu cầu vận chuyển nhiều hơn, lượng hàng nhiều gấp đôi kèm giá xăng dầu giảm, hai bên thống nhất đi đến ký kết Phụ lục hợp đồng điều chỉnh lại giá cước vận chuyển căn cứ theo Hợp đồng vận chuyển nguyên tắc đã ký kết trước đó.

 

2/ Mẫu Hợp đồng kinh tế(hợp đồng vận chuyển hàng hóa theo chuyến, lô hàng…)

Công trình xây dựng X đặt đơn hàng Đồ nội thất(ván gỗ, quầy bán hàng) cho cả một tầng của công trình từ Hà Nội, Dự kiến xếp nguyên xe tải 15 tấn. Bạn muốn tìm đơn vị vận tải để thuê nguyên 1 xe vận chuyển từ xưởng TPHCM đến Công trường X. Lúc này, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận ký kết 1 Hợp đồng kinh tế, hiệu lực hợp đồng kinh tế này sẽ hết khi bên A thanh toán cho bên B khi giao hàng xong.

 

Kinh nghiệm rằng, vì quyền lợi của mình, khi bạn muốn vận chuyển một lô hàng có  giá trị mà cảm thấy không tin tưởng lắm vào một đơn vị vận tải, hãy yêu cầu đơn vị vận tải đó cung cấp cho bạn Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa kèm theo bản Scan giấy phép kinh doanh để bạn cân nhắc xem công ty đó có uy tín để mình giao tài sản kinh doanh hay không.

 

Mẫu Hợp đồng vận chuyển hàng hóa mới nhất 2016 từ chành xe Bắc Nam

Dưới đây là 2 mẫu Hợp đồng vận chuyển bạn có thể tải miễn phí theo nhu cầu sử dụng. Ở trong mẫu hợp đồng đã có sẵn những cam kết, ràng buộc chặt chẽ từ hai bên nên mình sẽ không trích dẫn trình bày thêm ở đây, bạn hãy tự tìm hiểu.

 

Mình cũng chia sẻ thêm một mẫu hợp đồng vận chuyển nguyên tắc thực tế từ đối tác của Vận tải Bắc Nam để bạn thuận tiện trong việc giao dịch, hoạt động kinh doanh.

 

 

Download - Mẫu hợp đồng vận chuyển nguyên tắc download hợp đồng vận chuyển

 

Download – Mẫu phụ lục hợp đồng kèm theo hợp đồng vận chuyển nguyên tắcdownload hợp đồng vận chuyển

 

Download - Mẫu hợp đồng vận chuyển theo chuyếndownload hợp đồng vận chuyển

 

Download - Mẫu Hợp đồng vận chuyển hàng hóa thực tếdownload hợp đồng vận chuyển

 

 

Nếu vẫn còn thắc mắc thì có thể liên hệ với mình: Mr Hiệp – 0909.076.344, để được tư vấn thêm về các Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa cũng như dịch vụ vận chuyển toàn quốc của bên mình.

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website chành xe bắc nam, hi vọng Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa mà chúng tôi cung cấp giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công trong hoạt động kinh doanh của mình.


Các bài viết khác

Gọi điện ZALO Chỉ đường
MS PHƯƠNG
0909.076.344
MS HÀ
0909.701.762