Chành xe là gì?, có gốc từ đâu và ý nghĩa gì?
Nguồn gốc chành xe: Chành xe có nguồn gốc từ Trung Hoa, gốc Triều Châu, Trạm Xe tiếng Triều châu gọi là Chành Xa. thời Nam bộ mới khârn hoang thì miền TNB ngôn ngữ chính là tiếng Triều Châu do đi từ "Chành"

Chành xe có gốc từ đâu và ý nghĩa gì?

Định nghĩa chành xe, chành xe là gì

Chúng ta thường nghe mọi người gọi chành xe Hà Nội, chành xe Đà Nẵng, chành xe Sài Gòn, chành xe miền tây… Vậy từ chành xe có gốc từ đâu và ý nghĩa gì.

 Nguồn gốc chành xe:

Chành xe có nguồn gốc từ Trung Hoa, gốc Triều Châu, Trạm Xe tiếng Triều châu gọi là Chành Xa. thời Nam bộ mới khârn hoang thì miền TNB ngôn ngữ chính là tiếng Triều Châu do đi từ "Chành" xử dung rông rãi giống như một số từ như "Xí Ngầu" chỉ Hột Súc Sắc, hay "Ghe" chỉ thuyền....dần dần về sau “ chành xa “ bị nói long thành “ chành xe”. Hiện nay chỉ còn một số nơi như ở quận 5, quận 6 là bạn có thể thấy được vài tấm bảng ghi là chành xe.

Ý nghĩa chành xe - Định Nghĩa chành xe

 

 

Chành xe là nơi kinh doanh dịch vụ vận chuyển. Họ nhận gửi hàng hóa về một nơi nào đó. Ngoài ra cũng có định nghĩa đây là nơi tập trung hàng hóa để vận chuyển đi về nơi nào đó ví dụ có chành xe Hà Nội, chành xe Đà Nẵng, chành xe Bình Định, chành xe Hải Phòng…

Hiện nay ta cũng có thể hiểu chành xe cũng giống như các công ty kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa hiện nay.

Không như các doanh nghiệp vận tải hàng bắt buộc phải có xe của họ. Chành xe một số nơi họ không hề có xe để vận chuyển, mà họ chỉ có kho chưa hàng hóa và liên hệ với các chủ xe, nhà xe khác để cùng hợp tác vận chuyển. Điều này giúp họ giảm bớt được chi phí về nhân sự và giá thành kinh phí mua xe( tùy dòng xe tải mà giá thành cũng khác nhau từ vài trăm đến vãi tỷ đồng), cũng như không mất phí đường bộ và bảo dưỡng xe

 

chành xe dang xếp hàng hóa


♦ CHÀNH XE MIỀN BẮC khác
+ Vận Chuyển Hàng Đi Nam Định, Gửi Hàng Đi Nam Định
+ Vận Chuyển Hàng Đi Ninh Bình, Gửi Hàng Đi Ninh Bình
+ Vận Chuyển Hàng Đi Thanh Hóa, Gửi Hàng Đi Thanh Hóa
+ Vận Chuyển Hàng Đi Hà Tĩnh, Gửi Hàng Đi Hà Tĩnh
+ Vận chuyển hàng đi Quảng Bình, Gửi hàng đi Quảng Bình
+ Chành Xe Lào Cai, Xe Tải Đi Sa Pa
+ Chành xe Vinh, Chành Xe Chuyển Hàng Đi Vinh
+ Chành Xe Hà Nam, Chành Xe Tải Chuyển Hàng Đi Hà Nam
+ CHÀNH XE THÁI BÌNH, VẬN CHUYỂN HÀNG ĐI THÁI BÌNH
+ CHÀNH XE NAM ĐỊNH - VẬN CHUYỂN HÀNG ĐI NAM ĐỊNH
Trang : Về trước 1  2  3  4 Tiếp theoCuối cùng